fbpx

Phần mềm nén và giải nén tốt nhất dành cho máy tính Windows và Mac

Hiện nay, có rất nhiều loại phần mềm nén và giải nén chạy trên hệ điều hành Windows và Mac. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ liệt kê ra những phần mềm giải nén tốt nhất dành cho máy tính Windows và Mac và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay.

Tổng hợp phần mềm nén và giải nén cực chất nhất trên máy tính

1. Phần mềm 7-Zip

Đây là phần mềm có thể đọc được tất cả các file sẵn có hiện nay trên thị trường. Theo như chứng minh, tỷ lệ nén của 7-zip cao hơn so với các phần mềm khác.

phần mềm giải nén 7-Zip

phần mềm giải nén 7-Zip

Các phần mềm nén hầu như không chiếm nhiều dung lượng bộ nhớ. Chính vì vậy mà trong quá trình nén bài hay giải nén chúng ta đều có thể thực hiện các thao tác khác.

2. Phần mềm WinRaR

WinRar là phần mềm giải nén và nén được yêu thích nhất, đa số chúng ta đều sử dụng phần mềm này. Chính vì thế mà nó khá phổ biến và được lựa chọn trong việc sử dụng nén.

phần mềm giải nén WinRar

phần mềm giải nén WinRar

Phần mềm này còn hỗ trợ thêm việc dùng password khi nén, tránh tình trạng nhiễm virus cũng như mất mát thông tin khi trao đổi.

3. Phần mềm WinZip

Tương tự như winRar thì Winzip cũng được sử dụng để nén và giải nén, sao lưu thông tin. Thuận tiện trong quá trình học tập cũng như trao đổi, chia sẻ thông tin bổ ích nhất.

Phần mềm giải nén WinZip

Phần mềm giải nén WinZip

Winzip có những định dạng nhất định khi chúng ta nén tài liệu, không gian lưu trữ thông tin không chiếm nhiều dung lượng.

4. Phần mềm KGB Archiver

Nhờ việc áp dụng thuật toán PAQ6 vào trong phần mềm, mà tỷ lệ nén của nó là rất cao, cao hơn so với các phần mềm tương tự.

phần mềm giải nén KGB Archive

phần mềm giải nén KGB Archiver

Việc nén không ảnh hưởng đến công việc của CPU đang thực hiện cũng như các hoạt động khác trên máy tính.

5. Phần mềm RAR File Open Knife

Nói đến phần mềm giải nén thì WinRar được yêu thích nhất, còn nói đến tốt nhất thì chỉ có RAR File Open Knife. Có thể nén và giải nén với dung lượng cao nhưng tốc độ cũng rất nhanh.

phan mem giai nen

Hình ảnh phần mềm RAR File Open Knife

Đây có thể nói là sự lựa chọn tốt nhất cho các công ty, doanh nghiệp thường xuyên phải gửi cho đối tác những tập tài liệu quan trọng.

6. Phần mềm PeaZip

PeaZip có hơn 118 kiểu định dạng khi nén khác nhau, ngoài ra còn có thể thay đổi một số kiểu định dạng nhất định.

phan mem giai nen PeaZip

phần mềm giải nén PeaZip

Giống với WinRar, PeaZip cũng hỗ trợ bảo mật thông tin bằng bộ mã hoá mật khẩu khi nén bài. Giúp thông tin trao đổi giữa con người với nhau được bảo mật.

7. Phần mềm ZIP Reader

ZIP Reader có khả năng nén là lưu trữ dữ liệu trên máy tính. Hỗ trợ các thao tác kéo thả dữ liệu một cách tốt nhất. Làm cho quá trình nén cũng như giải nén diễn ra tốt nhất.

phan mem giai nen Zip Reader

phần mềm giải nén Zip Reader

Một tiện ích nữa là file có kích thước khá lớn, không vất vả nhiều khi nén hay giải nén những phần mềm có dung lượng lớn.

8. Phần mềm ExtractNow

ExtractNow hỗ trợ đồng thời một lúc có thể nén nhiều file khác nhau mà không ảnh hưởng tới tốc độ.

 phần mềm giải nén ExtractNow

phần mềm giải nén ExtractNow

Cũng như những phần mềm nén và giải nén ở trên, ExtractNow cũng có nhiều kiểu định dạng khi nén khác nhau. Các bạn có thể thoải mái làm việc trong quá trình nén mà không lo tốc độ làm việc của máy tính.

9. Phần mềm The Extractor

The Extractor cũng là một công cụ dùng nén và giải nén khá tốt, bạn có thể thiết lập tự động khi kết thúc một khâu làm việc. Mà không cần phải canh chừng nó thực hiện như trước đây vẫn hay làm.

 phần mềm giải nén The Extractor

phần mềm giải nén The Extractor

Các kiểu định dạng nén và giải nén khá phong phú, cũng giống như những phần mềm đã giới thiệu ở trên.

10. Phần mềm RarZilla Free Unrar

RarZilla Free Unrar là phần mềm nén và giải nén giống như những phần mềm khác. Đều có nhiều kiểu định dạng khác nhau, dung lượng khác nhau và có mật khẩu nén để bảo vệ thông tin.

 phần mềm giải nén RaeZilla Free Unrar

phần mềm giải nén RaeZilla Free Unrar

Những phần mềm giải nén và nén mà chúng tôi đã nêu ở trên là những phần mềm được tin dùng nhiều nhất, cũng như chất lượng sản phẩm được đánh giá cao. Các bạn có thể tuỳ thuộc vào từng lĩnh vực cũng như chuyên môn mà chọn ra phần mềm phù hợp với mình nhất.

Ngoài ra, có thể xem thêm các phần mềm khác

Một số Driver hay cho máy tính

Xem tổng quát nhất tại driver.com.vn.

Leave a Reply