fbpx

Adobe Photoshop là phần mềm gì?

Photoshop là phần mềm gì?

Adobe Photoshop là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Wikipedia

Các phiên bản Photoshop

Tính cho đến năm 2021 Adobe Photoshop hiện có tới 13 phiên bản

  • 1. Photoshop CS1
  • 2. Photoshop CS2
  • 3. Photoshop CS3
  • 4. Photoshop CS4
  • 5. Photoshop CS5
  • 6. Photoshop CS6
  • 7. Photoshop CC
  • 8. Photoshop CC 2014
  • 9. Photoshop CC 2015
  • 10. Photoshop CC 2018
  • 11. Photoshop CC 2019
  • 12. Photoshop CC 2020
  • 13. Photoshop CC 2021
Photoshop là gì? Các phiên bản photoshop
Photoshop là gì? Các phiên bản photoshop

Photoshop do ai tạo ra?

Adobe Photoshop (thường được gọi là Photoshop) là một phần mềm chỉnh sửa đồ họa được phát triển và phát hành bởi hãng Adobe Systems ra đời vào năm 1988 trên hệ máy Macintosh. Photoshop được đánh giá là phần mềm dẫn đầu thị trường về sửa ảnh bitmap và được coi là chuẩn cho các ngành liên quan tới chỉnh sửa ảnh. Từ phiên bản Photoshop 7.0 ra đời năm 2002, Photoshop đã làm lên một cuộc cách mạng về ảnh bitmap. Phiên bản mới nhất hiện nay là Adobe Photoshop CC.

Ngoài khả năng chính là chỉnh sửa ảnh cho các ấn phẩm, Photoshop còn được sử dụng trong các hoạt động như thiết kế trang web, vẽ các loại tranh (matte painting và nhiều thể loại khác), vẽ texture cho các chương trình 3D… gần như là mọi hoạt động liên quan đến ảnh bitmap.

Adobe Photoshop có khả năng tương thích với hầu hết các chương trình đồ họa khác của Adobe như Adobe Illustrator, Adobe Premiere, After After Effects và Adobe Encore.

Photoshop được dùng tới khi nào?

Nếu phải trả lời ngay nên dùng phần mềm photoshop nào thì câu trả lời của tôi là. Nếu bạn mới học photoshop và bạn có máy tính với cấu hình  Ram dưới 4gb nên dùng phần mềm Cs6. Nếu bạn muốn theo gắn bó với photoshop lâu dài và sở hữu  máy tính cấu hình tốt nên cài phiên bản photoshop CC mới nhất. Phiên bản Cs6 nhẹ và đầy đủ tính năng cơ bản. Trong khi đó photoshop CC với nhiều tính năng mới, mạnh mẽ và cập nhật thường xuyên. Như vậy việc dùng phiên bản photoshop nào phụ thuộc rất nhiều vào cấu hình máy tính của bạn. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sâu hơn về chủ đề này.

Trong nhiều trường hợp bạn nên cài 2 phiên bản photoshop Cs6 và CC 2020 cùng một lúc. Việc sử dụng nhiều phiên bản photoshop khác nhau tạo nên tính linh động trong công việc. Bạn có thể cập nhật và sử dụng các tính năng mới của photoshop. Đồng thời bạn cũng có thể tạo ra các file thiết kế, file ảnh nhẹ tương thích với nhiều phiên bản gửi cho bạn bè của mình. Đồng thời cài cả 2 phiên bản, bạn sẽ không cần phải hỏi Nên dùng phần mềm photoshop nào. Bởi lẽ bạn sẽ vừa dùng sản phẩm quen thuộc vừa có thể cập nhật những tính năng mới của phần mềm.

Có nên dùng phần mềm photoshop?

11 lý do dưới đây bạn tham khảo vì sao nên dùng phần mềm Photoshop nhé
1. Là công cụ đồ họa mạnh nhất của hãng Adobe
2. Sáng tạo không giới hạn
3. Cơ hội việc làm rộng mở
4. Thiết kế quảng cáo
6. Thiết kế áo, đồ trang sức, lưu niệm để bán
7. Biến đổi màu (blend, retouch màu) bức ảnh
8. Sửa lỗi hình ảnh
9. Sáng tạo tác phẩm nghệ thuật từ chữ
10. Hỗ trợ trong việc vẽ tranh, vẽ minh họa
11. Hỗ trợ trong việc chỉnh sửa file ảnh thiết kế kiến trúc một cách thật hơn

Cách tải và cài đặt phần mềm photoshop?

Link tải Photoshop:

Tải Photoshop CS6 (BẢN KHÔNG CẦN CÀI ĐẶT)

Download Adobe Photoshop CC 2020

 

5/5 - (1 vote)