fbpx

Tải F-Droid kho những ứng dụng không có trên CH Play

F-Droid là kho lưu trữ phần mềm do cộng đồng duy trì cho Android, tương tự như cửa hàng Google Play. Kho lưu trữ chính, được lưu trữ bởi dự án, chỉ chứa các ứng dụng phần mềm miễn phí. Các ứng dụng có thể được duyệt và cài đặt từ trang web F-Droid hoặc ứng dụng khách mà không cần phải đăng ký tài khoản.

F-Droid một giải pháp thay thế nguồn mở cho kho ứng dụng CH Play

F-Droid là một cửa hàng ứng dụng cho các thiết bị Android. Đó là một thay thế cho Google Play được đặc trưng bởi thực tế là nó không yêu cầu tài khoản người dùng tải xuống ứng dụng. Ứng dụng của họ cũng là nguồn mở và đi kèm với mã nguồn để các nhà phát triển có thể tùy chỉnh chúng theo ý thích của họ. Mặc dù số lượng ứng dụng có sẵn trên F-Droid không cao như trong Google Play, việc lựa chọn rất tốt và cung cấp nhiều công cụ khác nhau.

Ứng dụng nguồn mở trên kho ứng dụng F-Droid

F-Droid khác với Google Play, nơi có các ứng dụng miễn phí và trả tiền, nhưng tất cả đều có giấy phép sở hữu độc quyền. Trong trường hợp của F-Droid, các ứng dụng có sẵn có giấy phép miễn phí như GPL, MIT hoặc Apache. Ngoài việc tải xuống ứng dụng, bạn có tùy chọn nhận mã nguồn để bạn có thể tự lập trình lại mã nguồn.

Một tính năng khác là bạn không cần tài khoản người dùng , vì vậy F-Droid không lưu trữ dữ liệu của bạn tải xuống hoặc tạo hồ sơ, như trường hợp với Google Play.

Thứ ba, F-Droid cho phép bạn tải xuống nhiều phiên bản của một ứng dụng, vì vậy bạn có thể tránh các phiên bản không tương thích hoặc các phiên bản kém hơn người tiền nhiệm của họ, điều gì đó thường xảy ra nhưng không thể tránh trong trường hợp các ứng dụng Google Play .

F-Droid cho phép tìm kiếm các ứng dụng không có sẵn trên CH Play

Điều đầu tiên F-Droid cho bạn thấy là danh sách các ứng dụng có sẵn. Nếu bạn đã cài đặt các ứng dụng có trên F-Droid, chúng sẽ xuất hiện trong tab “Đã cài đặt”. Trong mọi trường hợp, nếu bạn cần phải tìm một cái gì đó đặc biệt, có một công cụ tìm kiếm tích hợp.

Để tùy chỉnh tìm kiếm của bạn và cải thiện trải nghiệm của bạn, có rất nhiều tùy chọn cấu hình . Một số bị vô hiệu hóa vì chúng có thể gây phiền nhiễu, chẳng hạn như các ứng dụng có quảng cáo hoặc ứng dụng không tương thích nhưng bạn có thể quan tâm đến các thiết bị Android khác.

Một nhược điểm khác của F-Droid là nó không có phân loại được xác định rõ ràng mà bạn tìm thấy trên Cửa hàng Google Play hoặc ảnh chụp màn hình của ứng dụng.

F-Droid một giải pháp thay thế cho Google Play

Nếu bạn không bị thuyết phục bởi Google Play hoặc bạn muốn mở rộng danh sách các ứng dụng có sẵn, F-Droid sẽ cung cấp cho bạn một loạt các ứng dụng khác nhau. Các ứng dụng miễn phí và bạn có thể truy cập mã nguồn của chúng.

Ứng dụng có thể được gửi trực tiếp đến các thiết bị khác thông qua Bluetooth và Android Beam (NFC + Bluetooth). Rất nhiều công việc đã đi vào repos mà bây giờ bao gồm các tùy chọn lưu trữ địa phương, hỗ trợ Tor, và tăng cường hỗ trợ cập nhật.

Thay đổi

  • Ứng dụng có thể được gửi trực tiếp đến các thiết bị khác thông qua Bluetooth và Android Beam (NFC + Bluetooth). Rất nhiều công việc đã đi vào repos mà bây giờ bao gồm các tùy chọn lưu trữ địa phương, hỗ trợ Tor, và tăng cường hỗ trợ cập nhật.

ƯU ĐIỂM

  • Lựa chọn ứng dụng tốt
  •  Không cần đăng nhập
  •  Những ứng dụng miễn phí
  •  Các phiên bản ứng dụng khác nhau
  •  Tìm kiếm tích hợp
  •  Hiển thị các ứng dụng tương thích với thiết bị của bạn

NHƯỢC ĐIỂM

  • Không đa dạng như Google Play
  •  Không có ảnh chụp màn hình của ứng dụng

LINK DOWNLOAD ỨNG DỤNG F-DROI

Các bạn có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn, thủ thuật dành cho điện thoại di động:

Ghép ảnh đơn giản trên Android bằng StickIt

Phần mềm cắt video trên điện thoại

 

Leave a Reply