fbpx

Thủ thuật trên win 10, top 6 thủ thuật trên Win 10 bạn nên biết

Thủ thuật trên win 10 Máy tính của các bạn hiện nay đều sử dụng hệ điều hành Windows 10 nhưng mấy ai biết có các thủ thuật đơn giản nhưng hữu ích để bạn sử dụng máy tính hiệu quả hơn

Bài viết dưới đây chia sẻ một số thủ thuật để bạn có thể làm việc tốt hơn với win 10 chia sẻ cách sử dụng win 10 hiệu quả hơn ngoài ra còn giới thiệu một số tính năng win 10

1. Dark Theme( Chủ đề tối )

Khi mà người dùng đã chán ngán với các theme quen thuộc của Windows, đó cũng là lúc dark theme xuất hiện. Lúc đầu chỉ có một cách duy nhất để kích hoạt dark theme đó là thông qua Registry, tuy nhiên giờ đây việc kích hoạt dark theme đã đơn giản hơn rất nhiều, chỉ với một vài cú click chuột.

Dark Theme( Chủ đề tối )
Dark Theme( Chủ đề tối )

Truy cập Settings=>Personalisation=>Colourscuộn xuống tìm mục Choose your app mode và chọn Dark.

2.Thay Đổi Kích Thước (Resize) Và Bỏ Ghim (Unpin) Tile

Start Menu cung cấp cho người dùng các tính năng hữu ích về thời tiết, phản hồi mail, tin tức, bảng tin Twitter,Để khai thác tối đa tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh start menu để có được các trải nghiệm tốt nhất.

Chẳng hạn nếu muốn hiển thị các tile yêu thích nhiều hơn, kích chuột phải vào đó và chọn tùy chọn Resize. Tương tự, để xóa các tile đó, chỉ cần kích chuột phải và chọn Unpin from Start.

 Thay Đổi Kích Thước (Resize) Và Bỏ Ghim (Unpin) Tile
Thay Đổi Kích Thước (Resize) Và Bỏ Ghim (Unpin) Tile

Nếu muốn biết các thông tin về thời tiết, nhấn tổ hợp phím Windows + S và các thông tin thời tiết trong ngày sẽ hiển thị trên màn hình.

3. Tùy Chỉnh Start Menu

Một trong những thủ thuật hữu ích nhất trên Windows 10 đó là cho phép người dùng có thể tùy chỉnh Start Menu.

Có thể tùy chỉnh Start Menu theo nhiều cách khác nhau. Từ việc hiển thị các ứng dụng đã thêm gần đây cho đến các ứng dụng sử dụng thường xuyên, tất cả những tùy chọn này có thể bật/tắt, tùy thuộc vào lựa chọn của bạn.

Tùy Chỉnh Start Menu
Tùy Chỉnh Start Menu

 

Tùy Chỉnh Start Menu
Tùy Chỉnh Start Menu

Số 1 Hiển thị nhiều ô hơn

Số 2 Hiển thị danh sách ứng dụng trong Start Menu.

Số 3Hiển thị các ứng dụng được thêm gần đây.

Số 4 Hiển thị hầu hết các ứng dụng đã sử dụng.

Số 5 Thỉnh thoảng hiển thị đề xuất

Số 6 Sử dụng Bắt đầu toàn màn hình.

Số 7 Hiển thị các mục đã mở gần đây trong Jump List trên Start hoặc thanh tác vụ.

Số 8 Chọn thư mục nào xuất hiện khi bắt đầu.

 4 Chặn Các Thông Báo

Máy tính Window không ngừng hiển thị các thông báo các ứng dụng được cài đặt, email mới, thông báo game, … trên khay hệ thống. Tuy nhiên, nếu các thong báo đó xuất hiện liên tục và điều này khiến bạn cảm thấy khó chịu. Khi đó bạn có thể thiết lập chặn các quảng cáo này đi.

 

 

Chặn Các Thông Báo
Chặn Các Thông Báo

ất cả những gì bạn cần làm là truy cập Settings=>System and Notifications và tắt thông báo các ứng dụng đi.

5 Đăng Nhập Bằng Hình Ảnh Hoặc PIN

Bởi vì việc sử dụng các mật khẩu thông thường đã quá “lỗi thời”. Tất cả chúng ta đều biết các lỗ hổng mà mật khẩu truyền thống tạo ra. Vì vậy, các tùy chọn đăng nhập mới có vẻ là lựa chọn thay thế để bảo vệ máy tính của bạn an toàn hơn.

6 Chặn Quảng Cáo / Đề Xuất Ứng Dụng

Truy cập Personalization trong menu Settingsvà tắt tùy chọn Occasionally show suggestions in Start(nằm trong mục Start).

Còn về các quảng cáo, bạn có thể tham khảo thêm cách tắt quảng cáo trên màn hình khóa Windows 10 mà driver.com.vn đã có hướng dẫn trước đây

Hy vọng bài viết này có thể giúp ích cho bạn

 

Leave a Reply