fbpx

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2020

Phần mềm quay màn hình máy tính là một công cụ hỗ trợ đắc lực hỗ trợ chúng ta quay lại các hoạt động trên màn hình máy tính (pc và laptop). Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ tới các bạn top các phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất 2020.

Như mình đã chia sẻ trong bài viết 3 cách để quay màn hình máy tính windows, để có thể quay màn hình máy tính bạn có thể sử dung các công cụ có sẵn hoặc phần mềm của bên thứ 3. Nhưng do hiện tại có rất nhiều phần mềm hỗ trợ khiến bạn rất khó lựa chọn. Chính vì thế bài viết này đã ra đời, mình sẽ gửi tới các bạn top những phần mềm tốt nhất trong mảng này.

Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất

Một trình ghi màn hình tốt sẽ giúp bạn quay video bất kỳ phần nào trên màn hình máy tính của bạn, chỉnh sửa nó và chia sẻ lên các nền tảng xã hội. Mình đã có một bộ sưu tập các ứng dụng ghi âm tuyệt vời ngày dưới đây.

1. OBS Studio (Windows, Mac, Linux)

OBS Studio - phần mềm quay màn hình máy tính

OBS Studio là một trong những máy ghi màn hình hàng đầu hiện nay, bao gồm tất cả mọi thứ từ quay video, đến phát trực tiếp chuyên nghiệp. Nó có khả năng tương tích cao, hoạt động tốt với Windows, Mac và Linux.

Có rất nhiều điều để nói về sức mạnh của công cụ này. Nó bao gồm khả năng tạo cảnh từ nhiều nguồn khác nhau như chụp cửa sổ, hình ảnh, văn bản, chụp cửa sổ trình duyệt và webcam và kết hợp tất cả chúng thành một video để xuất bản sau.

Giao diện phần mềm cũng khá dễ làm quen và sử dụng. Bạn sẽ quen thuộc nếu bạn đã làm việc với chỉnh sửa video với phần mềm này trước đó nhanh thôi. Ngoài ra còn có các tùy chọn bộ trộn âm thanh, phím nóng và chỉ cần mọi thứ bạn muốn.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới bắt đầu sẽ có rất nhiều điều để tìm hiểu, vì vậy hãy tiếp tục đọc nếu bạn muốn một lựa chọn đơn giản.

2. Snagit (Windows, Mac)

Snagit - phần mềm quay màn hình máy tính

Snagit có một cửa sổ chụp kéo và điều chỉnh tuyệt vời giúp bạn dễ dàng chụp và quay màn hình máy tính nhanh và chính xác. Ứng dụng cũng đi kèm với bộ chỉnh sửa đầy đủ cho phép bạn thêm bất kỳ văn bản hoặc biểu tượng nào bạn cần,…

Phần mềm còn có các tính năng mở rộng như trích xuất văn bản từ chụp màn hình hoặc chia sẻ qua Screencast. Nó đặc biệt phù hợp với những hướng dẫn và giải thích thủ công.

3. Camtasia Studio (Windows, Mac)

camtasia studio - phần mềm quay màn hình máy tính

Nếu bạn là một người làm MMO thì có lẽ cái tên Camtasia Studio không còn xa lạ gì với các bạn nữa. Đây là một phần mềm quay màn hình máy tính rất mạnh mẽ và được ưa chuộng tại Việt Nam.

Ngoài tính năng quay video màn hình cơ bản, bạn có thể quay cùng với webcam, hiệu ứng trỏ chuột và ghi âm chuyên nghiệp. Bên cạnh đó, Camtasia còn có một hệ thống giúp bạn biên tập video khá chuyên nghiệp mà lại rất dễ sử dụng.

Camtasia Studio hỗ trợ tạo ra và biên tập, xuất bảo video ở các định dạng video phổ biến nhất hiện nay như MP4, AVI,… Trình biên tập còn có các chức năng chỉnh sửa video như tuỳ chỉnh tỷ lệ khung hình, thay đổi các góc trình chiếu, chèn các lớp zoom theo nhu cầu hoặc thêm ảnh, âm thanh phụ hoạ cho video.

4. FastStone Capture (Fs Capture)

faststone capture - phần mềm quay màn hình máy tính

Nếu bạn cần một phần mềm quay màn hình gọn nhẹ mà đầy đủ các tính năng cơ bản như tô trỏ chuột, hiệu ứng chuột để làm các video hướng dẫn, xuất video nhanh gọn lẹ thì đây là phần mềm hợp ý của bạn.

Với kích thước nhỏ gọn chỉ vài chục MB nhưng FastStone Capture vẫn khiến mình rất vừa ý. Giao diện của nó vô cùng đơn giản và dễ sử dụng. Công cụ này cho phép bạn chụp cả màn hình hoặc chụp từng vị trí, tích hợp nhiều công cụ chỉnh sửa, biên tập.

Bên cạnh đó, FastStone Capture còn cho phép quay màn hình máy tính và ghi âm thanh sắc nét, sử dụng các video cho mục đích đào tạo, hướng dẫn sử dụng phần mềm…

Video được quay bởi phần mềm này có chất lượng khá cao nhưng dung lượng lại gọn nhẹ rất thích hợp để upload lên các mạng xã hội như Youtube, Facebook. Tuy tính năng hạn chế hơn các công cụ trên nhưng nếu nhanh gọn lẹ thì có lẽ phần mềm này là không đối thủ.

5. Filmora Scrn (Windows, Mac)

filmora srcn - phần mềm quay màn hình máy tính

Cuối cùng, phần mềm quay màn hình máy tính mà mình giới thiệu cho các bạn là phần mềm Filmora Scrn hỗ trợ cho cả Windows và Mac.

Với phần mềm này bạn có thể điều chỉnh ghi âm ở bất cứ đâu trong khoảng từ 15 đến 120 khung hình / giây, ghi đồng thời từ webcam và màn hình của bạn cho các phiên phát trực tiếp đó và thêm các chỉnh sửa hoặc hiệu ứng bất cứ nơi nào bạn muốn.

Giao diện của Scrn khá đơn giản và dễ sử dụng. Kể cả khi bạn là người mới bắt đầu bạn sẽ rất nhanh bắt được nhịp và sử dụng nó thành thạo. Bên cạnh đó ứng dụng này vượt trội trong việc tăng cường video cho mục đích thiết kế.

Tổng kết

Như vậy, trong bài viết này mình đã giới thiệu cho các bạn Top 5 phần mềm quay màn hình máy tính tốt nhất hiện nay dành cho máy tính (pc và laptop). Hi vọng bài viết này có ích với bạn.

5/5 - (8 votes)